Tin tức - Sự kiện

hanh_trinh_xuyen_viet_huong_ve_dat_nuoc_cua_sinh_vien_khoa_quan_tri_kinh_doanhHành trình thực tập tour xuyên Việt của sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch khóa 8 trong 20 ngày, 20 đêm, bắt đầu từ 18/12/2016-07/01/2017, tổng chiều dài di chuyển gần 6.000 km xuyên Việt trên đường bộ, bắt đầu từ Cần Thơ đến Sapa, Lào Cai. Hình 1: Sinh viên Đại học Tây Đô chinh phục...

Lập kế hoạch học tập cụ thể

Học tập tùy tiện không theo một thói quen và kế hoạch sẽ không dẫn đến thành công. Hầu hết các bạn học sinh sinh viên thành công trong học tập đều có thói quen học tập đều đặn theo thời khóa biểu và kế hoạch đã vạch ra. Như vậy, những bước đi của bạn để đến từng đích sẽ rõ ràng và đúng tiến trình; không vòng vo mất thời gian hay hoang mang trong khi thực hiện. Ví von hơn là cách tiết kiệm thời gian tốt nhất là cách tiêu thời gian tốt nhất.

Xem trước các nội dung môn học trong một kỳ học và năm học

Như trên đã nói, có cho mình một kế hoạch và thói quen trong học tập là rất quan trọng. Trước mỗi kỳ học và năm học, bạn nên xem trước những môn gì và nội dung gì sẽ học để sắp xếp cho mình thời gian và kế hoạch hợp lý từ đó có thể hình dung ra các hoạt động như tìm tài liệu đọc thêm, lên thư viện, tìm đối tượng cần hỏi hay những  nơi nào có thể đến tham quan khảo sát thực tế. Như vậy khi học đến các nội dung đó bạn sẽ không mất thời gian để thực hiện các hoạt động đó.

Hạn chế các hoạt động chưa cần thiết

Đối với chúng ta là học sinh sinh viên, nhiệm vụ quan trọng chính là học tập và rèn luyện. Do vậy, trong thời gian học tập tốt nhất hạn chế các hoạt động chưa thực sự cần thiết như: mải mê làm thêm, tụ tập bạn bè, sa đà yêu đương...Cả quá trình học tập dài hơi không thể thiếu các hoạt động giải trí tuy nhiên nếu quá lạm dụng và sa đà bạn sẽ thực sự không gặt hái được điều gì và câu quen thuộc là “đã phí thời gian và hối tiếc”.

Ngồi học trong thời gian vừa đủ

Ngồi quá lâu vào bàn học mà không hiệu quả hiển nhiên là không bằng ngồi học vừa đủ mà tiếp thu tốt. Do vậy, mọi hoạt động vui chơi giải trí của bạn phải đảm bảo rằng khi bạn ngồi vào bàn sẽ có tâm trạng hứng thú và thoải mái. Do vậy, tập trung học trong một thời gian ngắn sẽ tốt hơn bạn ngồi vào bàn chỉ để “giết” thời gian. Hơn nữa, không gian học tập yên tĩnh và thoáng mát sẽ giúp bạn tiếp thu được tốt hơn.

Nhìn xa và chịu khó học hỏi

Thật là tuyệt vời nếu bạn biết những gì thực sự là quan trọng cho mình trong tương lai. Đơn cử như ngoại ngữ sẽ là rất cần thiết đối với bạn sau này khi đi làm hay học tập lên tiếp theo. Trong khi đó để học được tốt ngoại ngữ sẽ mất không ít thời gian. Do vậy chịu khó đầu tư ngoại ngữ ngay từ những năm đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cho những năm cuối khi mà bạn bận rộn với những báo cáo, luận văn, đồ án hay hồ sơ xin việc. Thêm nữa là chịu khó học hỏi và học nhóm sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian so với việc mò mẫm tự mình cô lập với những vấn đề mình mắc phải.

Hoạt động sinh viên

hội-nghị-dạy-tốt,-học-tốt-năm-học-2018-2019   HỘI NGHỊ DẠY TỐT - HỌC TỐT KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH NĂM HỌC 2018 - 2019 Hưởng ứng tuần lễ “Hội nghị sinh viên học tốt năm học 2018 - 2019” của Trường Đại học Tây Đô. Chiều ngày 22/3/2019, Khoa Quản trị kinh doanh đã tổ chức Hội nghị dạy tốt - học tốt, nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm dạy...
Go to top