hoi nghi hoc tot 18 19

 

HỘI NGHỊ DẠY TỐT - HỌC TỐT KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

NĂM HỌC 2018 - 2019

Hưởng ứng tuần lễ “Hội nghị sinh viên học tốt năm học 2018 - 2019” của Trường Đại học Tây Đô.

Chiều ngày 22/3/2019, Khoa Quản trị kinh doanh đã tổ chức Hội nghị dạy tốt - học tốt, nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm dạy - học giữa các giảng viên và sinh viên của Khoa.

Hội nghị được tổ chức với sự tham gia của TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng nhà trường, các vị lãnh đạo Phòng, Khoa chuyên môn, các giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh, cùng với hơn 500 sinh viên đại diện cho tất cả sinh viên đang theo học các chuyên ngành tại Khoa Quản trị kinh doanh.

Trong không khí ấm áp, thầy và trò Khoa Quản trị kinh doanh đã có những chia sẻ thân tình về những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình giảng dạy và học tập đạt hiệu quả.

Ba bài tham luận của ThS. Thái Ngọc Vũ, ThS. Nguyễn Thị Thanh Trúc, ThS. Nguyễn Phúc Khánh, đại diện cho đội ngũ giảng viên của Khoa đã đề cập đến vấn đề làm sao để có một tiết giảng tốt? những trăn trở, khó khăn của nghề, cũng như sự tâm huyết của các thầy cô đặt trong từng nội dung và mỗi phương pháp giảng dạy trên lớp. Bên cạnh đó, giảng viên cũng mong muốn sinh viên chủ động hơn trong học tập ở lớp và tại nhà, tương tác thường xuyên với các giảng viên, để sinh viên có thể thu nhận được nguồn kiến thức bổ ích từ bài giảng, kết hợp được lý thuyết trên lớp với thực tiễn bên ngoài cuộc sống, giúp sinh viên thích nghi tốt hơn với môi trường làm việc sau này.

Đáp lại sự chia sẻ thân tình của các giảng viên, 05 bài tham luận của sinh viên Đinh Trần Tú Uyên (đại diện lớp ĐH QTKD 10B), Lý Thanh Sang (đại diện lớp ĐH QTKD 11A), Nguyễn Thị Mỹ Lan (đại diện lớp ĐH QTKD 11B), Phạm Thị Yến Nhi (đại diện lớp ĐH QTKD 12B), Trần Thị Như Ý (đại diện lớp ĐH QTKD 13B), đã đề cập đến vấn đề học tốt. Mỗi ý kiến như một giọt màu, điểm tô sinh động thêm cho bức tranh “học tốt” của sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh. Các vấn đề được sinh viên đặt ra và giải quyết rất hiệu quả, dựa trên kinh nghiệm học tốt mà các bạn đang có như: làm thế nào để cân đối giữa việc học tập và tham gia các phong trào đoàn - hội?; cách thức để có một tiết học tốt?; cách phát huy kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp ứng xử giữa các thành viên trong lớp và giữa sinh viên với giảng viên?; cách tạo dựng thói quen tự học, tự nghiên cứu tài liệu?...

Hội nghị dạy tốt - học tốt năm học 2018 - 2019 của Khoa Quản trị kinh doanh đã khép lại, từng thầy và trò Khoa Quản trị kinh doanh đã có thêm những bài học kinh nghiệm quý báu, góp phần hoàn thiện hơn bản thân trong quá trình dạy và học tại Trường.

ThS. Trịnh Bửu Nam

images

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, sự ra đời của hàng loạt công ty, sự đầu tư ngày càng nhiều của các công ty nước ngoài vào Việt Nam như hiện nay thì việc tìm kiếm các nhà quản trị cho doanh nghiệp là thật sự cần thiết. Khởi đầu từ nhu cầu lớn về nguồn nhân lực ngành Quản trị kinh doanh, đây được xem là ngành học thu hút sự quan tâm nhiều nhất của bạn trẻ trong những năm gần đây.

5 lý do bạn nên chọn học ngành Quản trị kinh doanh:

1. Nhiều cơ hội tìm việc làm

Sự đa dạng về các lĩnh vực thuộc ngành Quản trị kinh doanh mang lại cho bạn hàng loạt cơ hội nghề nghiệp tiềm năng sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có bằng Cử nhân Quản trị kinh doanh rất phù hợp với công việc trong lĩnh vực nhân sự, dịch vụ khách hàng, bán hàng, quản lý hệ thống kinh doanh, kế toán… Khả năng ứng dụng cao và tính linh hoạt của ngành Quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn trong thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay.

2. Có thể tự làm chủ sự nghiệp kinh doanh của mình

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh có thể giúp bạn tích lũy được những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để quản lý công việc kinh doanh của chính mình. Mọi tổ chức, bất kể doanh nghiệp lớn hay nhỏ, đều dựa vào nguyên tắc quản trị kinh doanh để duy trì và phát triển. Chính vì thế, những cá nhân có nền tảng Quản trị kinh doanh vững chắc không chỉ sẵn sàng để bắt đầu việc kinh doanh riêng, mà còn có nhiều khả năng vượt trội trong nhiều vị trí khác mà họ lựa chọn. Nếu có ước mơ làm chủ, hãy tự tin vào bản thân và bạn có thể làm cho điều này xảy ra.

3. Phát triển toàn diện các kỹ năng

Chọn học ngành Quản trị kinh doanh là một trong những con đường giúp bạn phát triển toàn diện bản thân. Chương trình đào tạo của ngành Quản trị kinh doanh được thiết kế dựa trên nền tảng phát triển kiến thức chuyên sâu, tạo điều kiện để sinh viên phát huy năng lực chuyên môn tại các doanh nghiệp lớn. Bên cạnh đó, thông qua các chương trình trải nghiệm thực tế, sinh viên còn có cơ hội phát triển nhiều kỹ năng như: giao tiếp, giải quyết vấn đề, tư duy, lãnh đạo, quản lý đội ngũ nhân viên... có thể áp dụng cho bất kỳ con đường sự nghiệp nào mà bạn lựa chọn.

4. Cơ hội thăng tiến cao trong nghề nghiệp đã chọn

Được đánh giá là một ngành học năng động,  phù hợp với các bạn trẻ ưa thích làm việc trong môi trường cạnh tranh, phát huy năng lực của bản thân. Hơn nữa, nhà tuyển dụng luôn cần những người quản lý kinh doanh có trình độ, có thể giúp họ giải quyết vấn đề, nhằm phát triển hoạt động kinh doanh của họ. Nếu bạn là có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, là người định hướng chiến lược rõ ràng… thì đây chính là cơ hội giúp bạn thăng tiến đến những vị trí cao nhất trong công ty.

5. Quốc tế hóa bằng cấp và ngành nghề

Quản trị kinh doanh đã trở thành một nghề rất phổ biến trong thị trường lao động hiện nay. Theo khảo sát, đây là ngành có tỉ lệ người học đông nhất. Không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới, số trường đào tạo về ngành Quản trị kinh doanh cũng tăng đáng kể. Thế nên, nếu bạn nào có ước mơ du học thì đây là một cơ hội lớn để bạn có thể tiếp tục học tập hoặc làm việc tại các nước trên thế giới thông qua các chương trình liên kết đào tạo.

Đại học Tây Đô là trường Đại học tư thục đầu tiên của Đồng bằng Sông Cửu Long, vừa đạt chuẩn chất lượng giáo dục do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội chứng nhận vào tháng 4/2018, là một minh chứng cho sự nghiêm túc về chất lượng đào tạo của ngành Quản trị kinh doanh nói riêng và 19 ngành đào tạo bậc Đại học hiện nay của Trường nói chung.

Nhập học ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Tây Đô, sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập tốt nhất, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, chương trình đào tạo luôn được cập nhật, đổi mới theo yêu cầu phát triển của doanh nghiệp... chắc chắn sẽ trang bị cho các bạn một hành trang vững chắc khi bước vào con đường sự nghiệp của mình.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

BAN TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

68 Trần Chiên, KV Thạnh Mỹ, P.Lê Bình, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ

Hotline: 0939 028 579 – 0939 440 579

Xem thông tin tuyển sinh, đăng ký xét tuyển, tư vấn hướng dẫn tại: www.ts.tdu.edu.vn

ThS. Trịnh Bửu Nam (Khoa QTKD)

Lập kế hoạch học tập cụ thể

Học tập tùy tiện không theo một thói quen và kế hoạch sẽ không dẫn đến thành công. Hầu hết các bạn học sinh sinh viên thành công trong học tập đều có thói quen học tập đều đặn theo thời khóa biểu và kế hoạch đã vạch ra. Như vậy, những bước đi của bạn để đến từng đích sẽ rõ ràng và đúng tiến trình; không vòng vo mất thời gian hay hoang mang trong khi thực hiện. Ví von hơn là cách tiết kiệm thời gian tốt nhất là cách tiêu thời gian tốt nhất.

Xem trước các nội dung môn học trong một kỳ học và năm học

Như trên đã nói, có cho mình một kế hoạch và thói quen trong học tập là rất quan trọng. Trước mỗi kỳ học và năm học, bạn nên xem trước những môn gì và nội dung gì sẽ học để sắp xếp cho mình thời gian và kế hoạch hợp lý từ đó có thể hình dung ra các hoạt động như tìm tài liệu đọc thêm, lên thư viện, tìm đối tượng cần hỏi hay những  nơi nào có thể đến tham quan khảo sát thực tế. Như vậy khi học đến các nội dung đó bạn sẽ không mất thời gian để thực hiện các hoạt động đó.

Hạn chế các hoạt động chưa cần thiết

Đối với chúng ta là học sinh sinh viên, nhiệm vụ quan trọng chính là học tập và rèn luyện. Do vậy, trong thời gian học tập tốt nhất hạn chế các hoạt động chưa thực sự cần thiết như: mải mê làm thêm, tụ tập bạn bè, sa đà yêu đương...Cả quá trình học tập dài hơi không thể thiếu các hoạt động giải trí tuy nhiên nếu quá lạm dụng và sa đà bạn sẽ thực sự không gặt hái được điều gì và câu quen thuộc là “đã phí thời gian và hối tiếc”.

Ngồi học trong thời gian vừa đủ

Ngồi quá lâu vào bàn học mà không hiệu quả hiển nhiên là không bằng ngồi học vừa đủ mà tiếp thu tốt. Do vậy, mọi hoạt động vui chơi giải trí của bạn phải đảm bảo rằng khi bạn ngồi vào bàn sẽ có tâm trạng hứng thú và thoải mái. Do vậy, tập trung học trong một thời gian ngắn sẽ tốt hơn bạn ngồi vào bàn chỉ để “giết” thời gian. Hơn nữa, không gian học tập yên tĩnh và thoáng mát sẽ giúp bạn tiếp thu được tốt hơn.

Nhìn xa và chịu khó học hỏi

Thật là tuyệt vời nếu bạn biết những gì thực sự là quan trọng cho mình trong tương lai. Đơn cử như ngoại ngữ sẽ là rất cần thiết đối với bạn sau này khi đi làm hay học tập lên tiếp theo. Trong khi đó để học được tốt ngoại ngữ sẽ mất không ít thời gian. Do vậy chịu khó đầu tư ngoại ngữ ngay từ những năm đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cho những năm cuối khi mà bạn bận rộn với những báo cáo, luận văn, đồ án hay hồ sơ xin việc. Thêm nữa là chịu khó học hỏi và học nhóm sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian so với việc mò mẫm tự mình cô lập với những vấn đề mình mắc phải.

Để khỏe mạnh, bộ não của bạn cũng cần phải luyện tập giống như cơ bắp. Dành vài phút để thực hiện những bài tập tinh thần sẽ không chỉ giúp tư duy của bạn mạnh hơn mà còn cải thiện trí nhớ, thậm chí giúp bạn tĩnh tâm.

10 thói quen rèn luyện trí thông minh mỗi ngày

10 thói quen rèn luyện trí thông minh mỗi ngày

1. Quan sát

Quan sát không giống với nhìn. Quan sát liên quan tới việc phân tích những gì mà bạn nhìn thấy. Khi quan sát, bạn sẽ nhìn ra tất cả những thứ mà lâu nay bạn đã bỏ qua. Hãy quan sát những gì xung quanh bạn và không ngừng tưởng tượng.
2. Học tập

Nếu bạn mở tâm trí và không bao giờ ngừng học tập, não bạn sẽ quen với việc muốn hiểu biết nhiều hơn và không bao giờ ngừng lại quá trình đó. Hãy nắm lấy bất cứ cơ hội học tập nào từ người khác – những người có kiến thức rộng hơn bạn trong một lĩnh vực nào đó.

3. Lắng nghe

Khi lắng nghe những âm thanh xung quanh là bạn đang hấp thụ một phần của thế giới. Nếu bạn đi bộ dọc con đường, hãy chú ý tới việc người khác đang nói gì để học cách suy nghĩ của họ. Bạn có thể luyện tập thói quen này bằng cách nghe những thể loại âm nhạc mới.

4. Thử nghiệm

Nếu bạn không bước ra khỏi vùng an toàn của mình và bắt đầu thử nghiệm những điều mới, thì bạn có thể bỏ lỡ những thứ có thể thay đổi cuộc sống hoặc tâm trí bạn. Hãy tìm kiếm những khóa học thu hút sự chú ý của bạn, và học về một lĩnh vực mà bạn không biết nhiều.

5. Mở mang

Đừng bao giờ hài lòng với những kiến thức mà bạn đã có từ lâu lắm. Hãy đặt câu hỏi. Dần dần kiến thức của bạn sẽ mở rộng và bộ não của bạn sẽ quen với việc không dừng lại ở một phần thông tin.

6. Nói chuyện

Hãy học từ những người xung quanh bạn. Hãy chia sẻ những thông tin mà bạn lưu trữ trong bộ não đã nhiều năm. Hãy trình bày ý tưởng của mình, phát triển những suy nghĩ mới kết hợp với những kiến thức cũ của bạn.

7. Tập thể dục

Cơ thể và tâm trí là một. Nếu một thứ đang ở trong tình trạng không tốt thì thứ kia có thể nhận hậu quả. Hãy dành 20 phút mỗi ngày để thực hiện những bài tập khác nhau để cung cấp oxy cho tâm trí bạn.

8. Thiền

Thiền là một cách hữu ích để tâm trí bạn thư giãn, nghỉ ngơi chuẩn bị cho những hoạt động tư duy khác.

9. Phân tích các khả năng

Hãy cố gắng suy nghĩ thoát ra khỏi những giới hạn, và luôn tìm kiếm nhiều câu trả lời nhất có thể, thay vì tìm kiếm câu trả lời hợp lý nhất. Đừng bao giờ ngừng khám phá những ý tưởng, tìm ra các giải pháp.

10. Chơi đùa với trí não

Chẳng có gì sai nếu bạn cho tâm trí đi “du lịch” một chút. Khi bạn dựng lên một vũ trụ trong đầu – nơi mà mọi thứ đều có thể xảy ra, bạn sẽ giúp luyện tập trí não, thậm chí khiếu hài hước của bạn có thể có những thay đổi tích cực.

Bí mật về hiệu quả của những phương pháp này là bạn phải thực hiện chúng mỗi ngày. Hãy lắng nghe, quan sát và tận dụng thế giới mà bạn đang sống.
Go to top